Trang chủ Blog giáo dục Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ nhất 2021

Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ nhất 2021

bởi mebeforeyou1@

Nguyên tố hóa học được biết đến là một thành tựu vĩ đại thuộc về hóa học, nó cho chúng ta biết được tên, đặc tính, số proton,… của các nguyên tố. Vì thế việc sắp xếp các nguyên tố hóa học rất khó, nên bảng tuần hoàn hóa học ra đời để đáp ứng cho nhu cầu đó. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn về bảng tuần Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ nhất hiện nay.

Tìm hiểu về nguyên tố hóa học

Nguyên tố hóa học là gì?

Nguyên tố hóa học, thường còn được gọi đơn giản là nguyên tố, là một hóa chất tinh khiết bao gồm một loại nguyên tử được phân tách bằng số hiệu nguyên tử và số proton trong mỗi hạt nhân.

bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ nhất

Ký hiệu hóa học

Mỗi nguyên tố được biểu thị bằng một ký hiệu hóa học duy nhất. Biểu tượng này được sử dụng phổ biến bởi các tổ chức quốc tế. Tên phần tử thường bắt đầu bằng 1-2 chữ cái được viết bằng tiếng Anh, tiếng Latinh hoặc các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp hoặc tiếng Đức. , Tiếng Nga . . .

Làm thế nào để xác định ký hiệu hóa học của một nguyên tố bắt đầu bằng chữ cái viết hoa, vì Kali có nghĩa là K, Hydro H. Nếu có những cách sử dụng khác sau chữ cái đầu tiên. Để đặt ký hiệu hóa học của một nguyên tố, chúng ta sử dụng nó như Aluminium (nhôm) được ký hiệu Al. Natri được gọi là Na. 

Có bao nhiêu nguyên tố Hóa Học

Ngày nay, khoa học ngày càng phát triển và con người chúng ta đã khám phá ra nhiều nguyên tố hóa học khác nhau và dựa trên các nguyên tử khác nhau của hạt nhân nguyên tử, mà nhà khoa học Mendeleev đã tổ chức và sắp xếp lại. Các nguyên tố này tạo thành một bảng tuần hoàn gọi là Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Chúng bao gồm có tổng cộng 118 nguyên tố hóa học khác nhau, được chia thành các nhóm khác nhau.

Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ nhất 2021 bạn có thể tham khảo

Bảng tuần hoàn có tên đầy đủ là Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học hay còn được gọi là Bảng tuần hoàn Mendeleev) là danh sách các nguyên tố hóa học dựa trên số hiệu nguyên tử (số proton trong hạt nhân), cấu hình electron và tuần hoàn hóa học của chúng.

Các nguyên tố trong bảng được trình bày theo thứ tự nguyên tử tăng dần và thường được liệt kê bằng ký hiệu hóa học của chúng trong mỗi ô của bảng. Các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học được sắp xếp thành 18 cột và 7 hàng.

Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ nhất 2021 là bản mới nhất được cập nhập đầy đủ tất cả 118 nguyên tố hóa học được thể hiện ở dưới đây:

bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ nhất

Những điều thú vị về bảng tuần hoàn hóa học

Mỗi nguyên tố được đặt tên theo một cách khác nhau

bang các nguyên tố hóa học là một hệ thống được sắp xếp với số lượng hơn 100 nguyên tố. Mỗi nguyên tố được sắp xếp trên cơ sở các mối quan hệ khác nhau mà không phải tùy tiện hay tự phát như bất kỳ nhà hóa học nào.

Đầu tiên, tên của mỗi mục được chia thành năm loại. Đầu tiên, nó là tên của một nhà khoa học nổi tiếng, ví dụ như Einsteinium. Sau đó, nó có thể được đặt tên từ vị trí nơi nó được tìm thấy. Một ví dụ điển hình, chẳng hạn như americium, là một trong những nguyên tố trong Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học được phát hiện.

Và cũng là tên của một nguyên tố được đặt tên theo một hành tinh cụ thể. xa chúng tôi. Một nguyên tố rất quan trọng, uranium, được đặt tên sau khi phát hiện ra hành tinh Uranus.

Có thể bạn chưa biết tên của nguyên tố hóa học và bí ẩn, cũng được đặt tên theo một câu chuyện thần thoại. . Giới thiệu tiêu biểu: khi bạn tìm hiểu cái tên titan, nguyên tố được sử dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là trong ngành hàng không vũ trụ. Các bộ phận của thân titan, bộ phận động cơ là chủ yếu. Ước tính có khoảng 65 tấn Boeing 777. Và cái tên Titan được đặt theo thần thoại Titan khổng lồ. Hay Helin có tên thần mặt trời của người Hy Lạp.

Không có nguyên tố nào có chữ cái “J”

Chữ cái “J” không bao giờ xuất hiện trong bảng tuần hoàn, mặc dù còn lại 25 chữ cái tiếng Anh. Đừng ngạc nhiên, vì vậy có rất nhiều lý do khiến Mandeleev không đề cập đến vấn đề này.

Năm 2016 bảng tuần hoàn nguyên tố mới đầy đủ như ngày nay

Bảng tuần hoàn nguyên tố không thay đổi đáng kể kể từ khi xuất bản gần 200 năm. Bốn nguyên tố mới đã được thêm vào bảng tuần hoàn này vào ngày 2 tháng 12 năm 2016. Các mục này sẽ được đặt tên theo khu vực và địa phương vào tháng 6 năm 2016. Tuy nhiên, tính toán rằng sẽ mất đến 5 tháng trước khi nó chính thức chứa bốn nguyên tố trong bảng tuần hoàn. Để cụ thể hơn, các nguyên tố mới bao gồm: Nihonium (nguyên tố 113), Moscovium (nguyên tố 115), Tennessine (nguyên tố 117) và Oganesson (nguyên tố 118) được đặt theo tên của nhà vật lý hạt nhân người Nga Yuri Oganessian, người đã tìm ra dữ liệu xung quanh ông.

Quy tắc về Carbon

Hơn 20% trọng lượng cơ thể bao gồm carbon. Cacbon là chất cần thiết trong mọi phản ứng. Ngoài việc là một nguyên tố, nó còn phổ biến thứ tư trong toàn bộ vũ trụ. Và kim cương rất khó tạo hình nếu không có carbon.

Vị trí sắp xếp được lấy từ cách chơi bài

Trong trò chơi bài, Mandeleev đã sử dụng quy tắc này để phân loại; được tổ chức một cách có hệ thống và được nhóm lại theo một quy tắc chuẩn. Anh ấy viết một số nguyên tử nhất định trên mỗi thẻ và bắt đầu chơi. Mandeleev sắp xếp các nguyên tử khối xếp chồng lên nhau thành một nhóm theo các tính chất giống nhau. Vẫn dựa trên một nguyên tử khối được sắp xếp trong các cột tương ứng. Anh ấy đã sắp xếp chúng trong 3 ngày 3 đêm. Và chỉ sau khi tỉnh dậy, anh mới cảm thấy hài lòng với sự sắp đặt.

Bảng tuần hoàn hóa học thật thú vị đúng không các bạn. Tuy nhiên, có thể trong tương lai chúng có thể thay đổi hoặc thêm những nguyên tố mới lạ khác. Nhưng hiện nay bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ nhất mình sẽ chia sẻ ở bài viết này là bảng mới nhất nhé!

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn