Trang chủ Kế toán Thông tin mới nhất về bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân

Thông tin mới nhất về bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân

bởi mebeforeyou1@

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân là một trong những đơn vị bảo hiểm trực thuộc thành phố Hà Nội. Trong nhiều năm qua, đơn vị này đã có nhiều đổi mới nhằm cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Đồng thời đảm bảo thực hiện quyền lợi thiết yếu của người dân trong khám, chữa bệnh.

Địa chỉ và thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân là đơn vị trực thuộc quản lý của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội. Mã số thuế là: 0103093912. Có trụ sở chính đặt tại nhà E14 khu tập thể Thanh Xuân Bắc, đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là vị trí khá thuận lợi và dễ tìm, đảm bảo tiết kiệm thời gian khi người dân có nhu cầu thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm.

Các bộ phận chính

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân được phân chia thành bốn bộ phận chính như sau:

 • Bộ phận nghiệp vụ có chức năng thu bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm y tế bắt buộc. Đồng thời đối chiếu thực hiện hồ sơ và cấp sổ bảo hiểm.
 • Bộ phận chính sách – hồ sơ có chức năng chính trong việc thi hành các chính sách bảo hiểm xã hội và kiểm tra hồ sơ khi cần thiết.
 • Bộ phận tài vụ và thủ quỹ thực hiện nhiệm vụ quản lý thu, chi trong cơ quan và bảo đảm nguồn tiền chi trả bảo hiểm xã hội cho người dân.
 • Bộ phận Giám định chi phí khám chữa bệnh và bảo hiểm y tế tự nguyện bao gồm 7 đồng chí có nhiệm vụ chủ yếu trong quá trình xem xét hồ sơ bảo hiểm của người dân. Điện thoại liên hệ: 02435 541 491.

Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp liên quan đến các dịch vụ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bạn có thể liên hệ thông qua hotline cơ quan là: 02435 540 602 hoặc 02435 542 724.

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân được áp dụng theo giờ hành chính. Cụ thể:

 • Buổi sáng từ 8 đến 12 giờ; buổi chiều từ 14 đến 17 giờ.
 • Thời gian làm việc kéo dài từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định của Nhà nước.

Tìm hiểu vị trí và chức năng của bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân 1

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân là một trong những cơ quan Nhà nước trực thuộc Chính phủ. Có chức năng chính trong việc tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Tham gia tổ chức thu, chi các chế độ bảo hiểm. Đồng thời quản lý và sử dụng các nguồn quỹ khác nhau như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; thanh tra các quy trình đóng bảo hiểm dựa theo các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, còn có nhiệm vụ tham mưu cho đơn vị Bảo hiểm xã hội thành phố, đảm bảo thực thi các chính sách và chế độ bảo hiểm một cách hợp lý. Quản lý nguồn tài chính để đảm bảo thu, chi trên địa bàn toàn quận Thanh Xuân.

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân chịu sự quản lý trực tiếp của Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội. Về mặt hành chính chịu lãnh thổ sự quản lý của Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân.

Hiện nay ban lãnh đạo trung tâm bảo hiểm xã hội bao gồm: Giám đốc, 3 Phó Giám đốc và 1 Kế toán trưởng.

Thẩm quyền đơn vị bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân 2

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân có các thẩm quyền cơ bản như sau:

 • Hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc lập danh sách nhân viên tham gia bảo hiểm xã hội. Đồng thời theo dõi và đôn đốc quá trình thu nộp bảo hiểm xã hội. Địa bàn quản lý trên toàn quận Thanh Xuân hoặc một số địa điểm dựa theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
 • Tiếp nhận nguồn kinh phí và thực hiện chi trả cho các đối tượng nằm trong danh sách hưởng bảo hiểm xã hội được Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội quyết định. Đồng thời tiến hành theo dõi việc thay đổi địa chỉ cũng như mức đóng tăng, giảm của những đối tượng được chi trả thường xuyên.
 • Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục liên quan đến chính sách và các chế độ bảo hiểm mới trên địa bàn quận Thanh Xuân.
 • Tiếp nhận và giải quyết các đơn từ khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội theo đúng thẩm quyền quy định. Đồng thời thường xuyên báo cáo với Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội để kịp thời nắm bắt giải quyết những trường hợp khác.
 • Quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các nguồn tài chính thuộc đơn vị bảo hiểm dưới sự phân công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hy vọng những thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về đơn vị này. Từ đó phục vụ nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến bảo hiểm đơn và thuận tiện hơn.

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn