Trang chủ Làm mẹ Giải đáp thắc mắc “vừa hết kinh nguyệt 2 ngày quan hệ có bầu không?”

Giải đáp thắc mắc “vừa hết kinh nguyệt 2 ngày quan hệ có bầu không?”

bởi mebeforeyou1@

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu khôngVới những cặp đôi chưa sẵn sàng có con thì việc thực hiện những biện pháp phòng tránh có thai ngoài ý muốn là điều rất cần thiết. Nếu dùng bao cao su, thuốc tránh thai,…sẽ tiềm ẩn những tác dụng phụ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sinh sản, không mang lại khoái cảm thực sự khi “yêu”. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả nhất? Làm thế nào để tính ngày hết kinh nguyệt hay để biết được vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Có vô số những câu được đặt ra, vậy hôm nay chúng ta cùng nhau đi giải quyết những vấn đề này nhé!

Sau khi hết kinh nguyệt quan hệ có thai hay không? Vừa hết kinh nguyệt 2 ngày quan hệ có “dính” bầu không?

Sau khi hết kinh nguyệt quan hệ có an toàn hay không?

Bạn có thể có thai nếu quan hệ khi vừa hết kinh nhưng trường hợp này cũng khá hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân là vì bạn không rụng trứng vào thời điểm này cho đến khoảng 14 ngày sau ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn không đều hoặc rụng trứng sau khi hết “hết đèn đỏ”, thì bạn có thể có thai vì cơ thể đang bắt đầu di chuyển vào cửa sổ thụ thai.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường diễn ra trong 24-28 ngày, ngày rụng trứng thường là từ 10-14 của chu kỳ. Muốn biết ngày rụng trứng của mình, bạn có thể vào công cụ tính ngày rụng trứng. Đồng thời, trong điều kiện thuận lợi, tinh trùng có thể sống được 3-5 ngày trong ống dẫn trứng.

Thời gian Khả năng mang thai
Tuần đầu tiên Ngày thứ nhất đến thứ 7 sau khi hết kinh nguyệt, là ngày quan hệ an toàn, khả năng mang thai thấp.
Tuần thứ 2 và thứ 3 Ngày thứ 8 đến 15, khả năng mang thai là 70%, nên sử dụng các biện pháp tránh thai đề phòng trường hợp mang thai ngoài ý muốn
Tuần thứ 4 Theo cách tính ngày rụng trứng thì ngày 15 đến ngày 20 là ngày rụng trứng sắp đến, cơ hội thụ thai cao nhất nếu cơ thể chị em hoàn toàn khỏe mạnh và có vòng kinh ổn định.
Tuần thứ 5 Trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thai, chuẩn bị đón kỳ kinh nguyệt mới, không có khả năng mang thai.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều.

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu hành kinh của tháng này đến trước 1 ngày hành kinh của tháng sau. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới rơi vào khoảng 28-32 ngày, một số trường hợp rối loạn có thể kéo dài hơn lên đến 35 ngày.

Kinh nguyệt đều tức là chu kỳ kinh ổn định được hiểu là kỳ kinh tháng trước bao nhiêu ngày thì kỳ kinh tháng sau cũng tương tự như vậy. Lúc này, thời gian rụng trứng sẽ rơi vào khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

Việc hết kinh 1 tuần quan hệ có thai không hay kết kinh 8 ngày rồi làm chuyện “yêu” có thai không sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi số ngày hành kinh và chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, để quan hệ không mang thai, nữ giới có thể chọn thời điểm vừa hết kinh hoặc khi bắt đầu một chu kỳ kinh mới để cùng một nửa yêu dấu của mình tiến hành chuyện “yêu”. Chú ý, chị em nên tránh quan hệ vào thời điểm trước hoặc sau 3-4 ngày rụng trứng do tinh trùng có thể tồn tại tối đa 1 tuần nếu đã đến được tử cung.

Hết kinh nguyệt mấy ngày thì quan hệ không có thai với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì rất khó để trả lời chính xác hết kinh nguyệt mấy ngày thì quan hệ không có thai. Bởi lẽ, khi kinh nguyệt lộn xộn sẽ dẫn đến hoạt động rụng trứng cũng diễn ra không ổn định.

Ở trường hợp này, chị em có thể rụng trứng sau khi hết kinh nguyệt khoảng 10, 15, 20 ngày hoặc thậm chí gần bắt đầu chu kỳ kinh khác mới rụng trứng. Đặc biệt, với những người có chu kỳ kinh dài khoảng từ 35-40 ngày sẽ càng khó xác định ngày rụng trứng cũng như ngày quan hệ an toàn.

Một số phương pháp ngừa thai an toàn:

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Các chị em nên sử dụng một số biện pháp bảo vệ an toàn như sau:

        Sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ ngay cả trong những ngày an toàn.

        Đặt vòng tránh thai: phù hợp cho phụ nữ có kế hoạch hóa gia đình theo chỉ định của bác sĩ.

        Thuốc tránh thai: chỉ nên dùng cho các trường hợp khẩn cấp, tránh lạm dụng  vì có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như: ung thư cổ tử cung, ung thư gan,…

        Xuất tinh ra ngoài: có thể giảm 60% khả năng mang thai.

–         Tránh ngày bằng cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt.

Những thực phẩm có khả năng giúp tránh thai:

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Một số loại thực phẩm khi nam giới dùng thường xuyên có thể giúp làm chất lượng tinh trùng dẫn đến khả năng thụ thai kém hơn. Tuy nhiên, nam giới cần thực hiện trước khi quan hệ tình dục nhiều ngày, còn nếu quan hệ rồi mới áp dụng thì không có tác dụng

  • Đậu phụ và các thực phẩm làm từ đậu nành: có tác dụng làm suy giảm lượng tinh trùng, thậm chí giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của dương vật.
  •  Tỏi: có khả năng gây khó khăn cho việc thụ thai.
  • Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein như: cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai.
  • Đu đủ: nhiều người tin rằng khi nam giới ăn đu đủ có thể làm giảm số lượng tinh trùng
  • Gừng: có tác dụng ngăn ngừa mang thai. Với cách làm như sau: giã nát một vài củ gừng, đun sôi khoảng 5 phút và đổ vào cốc, uống 2 lần/ngày sau khi quan hệ mà không có sự bảo vệ của các biện pháp tránh thai để ngăn ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
  • Quả mơ: theo dân gian, khoảng 100g mơ khô được đun đôi cùng 2 thìa cà phê mật ong tạo thành loại đồ uống có thể phòng tránh thai.
  • Quả sung khô: truyền miệng rằng, sau khi quan hệ có thể ngừa thai bằng cách ăn quả sung khổ vì quả sung khô có khả năng giúp kích thích co bóp tử cung.
  • Quế: là loại thực phẩm chúng ta đã biết từ lâu, nó có tác dụng kích thích tử cung giúp ngăn ngừa mang thai, đôi khi nó có thể gây sảy thai.
  • Hạt Kiều mạch: chất rutin có trong hạt Kiều mạch có thể giúp việc phòng tránh thai.

Làm thế nào khi mang thai ngoài ý muốn?

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Cảm xúc của bạn sẽ thay đổi , đó là điều khó tránh khỏi của bất kỳ chị em nào khi mang thai. Lúc này, một kế hoạch chăm sóc thai kỳ và kế hoạch sau sinh sẽ được đưa ra. Bạn cần nói chuyện với cha của đứa bé về mức độ hỗ trợ và quan tâm cần thiết.

Ngay cả khi chuyện mang thai được lên kế hoạch thực hiện tài chính từ trước thì giờ đây bạn vẫn có chút gì đó cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Ngay lúc này, bạn nên chuẩn bị cho mình một “list” hỗ trợ tin cậy, hiệu quả và luôn sẵn sàng giúp đỡ như ba mẹ đôi bên, những người bạn thân thiết,…

Nếu trạng thái không sẵn sàng vẫn tiếp tục kéo dài, “đeo bám” bạn cùng những diễn biến xấu như lo lắng quá độ, mất ngủ, giận dữ,… bạn cần đến gặp chuyên gia tư vấn tâm lý. Bởi vì các triệu chứng đó có thể liên quan đến bệnh trầm cảm khi mang thai kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng trước trước và sau sinh và bạn cần được hỗ trợ nhiều về mặt ý học.

Kết luận của bác sĩ về câu hỏi “vừa hết kinh nguyệt 2 ngày quan hệ có bầu không?”

Như vậy, khi các chị em vừa hết kinh nguyệt 2 ngày vẫn được coi là giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu thời gian hành kinh của bạn là từ 3-5 ngày thì vừa hết kinh 2, 3 ngày có thể là vào ngày thứ 6 hoặc thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ sau khi hết kinh 2 ngày có thai hay không? Trong giai đoạn này nguy cơ có thai là rất thấp. Tuy nhiên, nếu tinh trùng có khả năng sống lâu hơn trong tử cung, từ 5-7 ngày thì các bạn gái vẫn có khả năng có thai.

Tuy nhiên dù sau bao nhiêu ngày nếu bạn không muốn mang thai ngoài ý muốn, các bạn nên sử dụng những phương pháp phòng tránh phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về câu hỏi vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không của bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn