Trang chủ Công nghệ Giúp bạn biết cách lặp lại tiêu đề trong word 2010 chỉ với vài thao tác đơn giản

Giúp bạn biết cách lặp lại tiêu đề trong word 2010 chỉ với vài thao tác đơn giản

bởi mebeforeyou1@

Khi chúng ta sử dụng công cụ word để làm việc thì sẽ có những bảng biểu với nội dung khá dài. Điều này khiến cho việc chúng ta phải tìm cách lặp lại tiêu đề trong word 2010 để xem tiêu đề ở từng cột dễ dàng hơn. Điều này giúp cho người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt các nội dung ở trong bảng danh sách. Bài viết này sẽ chỉ bạn một số thủ thuật để có thể lặp lại tiêu đề ở trong word một cách đơn giản. Thay vì bạn phải thực hiện bằng thủ công sao chép từng cột với từng tiêu đề, việc này sẽ mất thời gian đối với những trang tài liệu dài và ở trong nhiều trang. Vì thế hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có thể xử lý nhanh tiêu đề ở từng cột mà không hề tốn quá nhiều thời gian.

Sử dụng tính năng repeat header rows một cách đơn giản

Khi bạn muốn lặp lại tiêu đề ở trong word thì có thể sử dụng tính năng reepeat header rows. Đối với những máy tính cài đặt word 2007 trở về sau thì sẽ sẵn tính năng table tools ở trên máy. Để sử dụng tính năng này thì các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy mở một trang tài liệu mà mình muốn lặp lại thanh tiêu đề (đối với những tài liệu có sẵn) hoặc tạo thêm bảng biểu mới để làm việc. Sau đó bạn hãy đặt con trỏ chuột vào trên dòng tiêu đề trong thanh header đầu tiên. Và hãy chọn tab layout ở trong phần table tools. 

Bước 2

Ở bước này bạn hãy chọn vào tính năng repeat header rows ở trong danh sách tùy chọn layout để nhắc lại những thanh tiêu đều ở trong bảng danh sách. Nếu bạn đang sử dụng word 2003 thì bạn hãy nhấn vào tab table sau đó chọn vào mục heading rows repeat. Khi đó những dòng tiêu đề ở từng cột sẽ xuất hiện cho những trang tiếp theo. Bạn sẽ chỉ mất một đến hai phút để có thể hiện những thao tác này. Và bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian với những thao tác sao chép bằng thủ công.

lặp lại tiêu đề trong word 2010

Sử dụng tùy chỉnh trong table properties để  lặp lại tiêu đề trong word 2010 chỉ với vài bước đơn giản

Ngoài cách sử dụng tính năng repeat header rows chúng ta có thể lặp lại tiêu đề trong word 2010 với các tùy chỉnh ở trong table properties. Bạn có thể sử dụng cách này bằng  các bước sau: Đầu tiên, bạn hãy bôi đen toàn bộ dòng tiêu đề ở trong trang đầu tiên. Và ở đây bạn hãy click chuột phải sau đó chọn vào mục table properties. Sau đó sẽ xuất hiện giao diện hộp thoại table properties. Ở trong hộp thoại này thì bạn hãy chọn vào mục tab row để tiếp tục. Ở nội dung bên dưới mục tab row thì bạn hãy click chuột vào mục tùy chọn nhắc lại thanh tiêu đề ở trên bảng áp dụng cho từng trang ( với mục repeat as header row at the top of each page). Cuối cùng bạn hãy chọn vào mục ok để lưu lại những điều bạn vừa thay đổi. Như vậy bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng word đặc biệt là sử dụng để nhập dữ liệu của bảng ở trong word.

lặp lại tiêu đề trong word 2010

 Cách bỏ lặp lại tiêu đề ở trong word 2010

Khi bạn không cần sử dụng việc lặp lại tiêu đề ở trong word nữa thì bạn hãy tắt tính năng này  đi. Để tắt đi những tính năng này bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản và bạn hãy làm theo các thao tác sau:

Bước 1:

Bước đầu tiên bạn hãy mở ra file word bạn đã cài đặt lặp lại các tiêu đề sau đó chọn vào những tiêu đề bạn muốn bỏ việc lặp lại (bạn có thể sử dụng tổ hợp phím ctrl + mũi tên sang phải để chọn tiêu đề) . Sau đó nhấn vào chuột phải những phần đã tô đen vào chọn vào mục table properties

Bước 2:

khi hộp thoại table properties được mở ra thì bạn hãy chọn vào thẻ row. Sau đó bạn chỉ cần bỏ dấu tích ở mục repeat as header row at the top of each page. Cuối cùng bạn hãy nhấn vào ok để lưu những điều mình vừa thay đổi.

Như vậy, để lặp lại tiêu đề trong word 2010 thì bạn có thể sử dụng với hai cách trên. Với hướng dẫn ở bài viết trên thì bạn đã có thể hoàn thành việc này với một vài bước cực kì đơn giản. Đây là một trong những tính năng hữu ích khi bạn cần sử dụng đến bảng và nhập dữ liệu bảng ở trong word. Điều này sẽ giúp bạn làm việc thuận lợi hơn, tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với việc bạn sao chép bằng thủ công. Ngược lại nếu bạn muốn tắt đi tính năng này thì bạn cũng sẽ dễ dàng chỉ với vài bước thực hiện khá đơn giản. Những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Và đặc biệt đã giúp bạn hiểu hơn về cách lặp lại tiêu đề trong word. Hi vọng những điều này sẽ giúp bạn đỡ bối rối hơn khi làm việc với bảng dữ liệu. Nếu có gì còn thắc mắc thì mọi người hãy comment ở dưới bài viết này nhé.  

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn