Trang chủ Công nghệ Hàm tìm kiếm trả về nhiều giá trị là thế nào? Cách để thực hiện các hàm tìm kiếm trên bảng tính Excel

Hàm tìm kiếm trả về nhiều giá trị là thế nào? Cách để thực hiện các hàm tìm kiếm trên bảng tính Excel

bởi mebeforeyou1@
ham tim kiem tra ve nhieu gia tri 1

Bảng tính Excel không còn quá xa lạ với người dùng máy tính, đây được coi là một công cụ hiệu quả để thống kê, xử lý số liệu, tính toán các phép tính phức tạp giúp người dùng tìm ra những kết quả chính xác hơn. Điểm nhấn để tạo nên sự tiện ích của phần mềm Excel là loạt các hàm tính toán thông minh mà không ứng dụng nào có thể thực hiện đến. Đặc biệt các hàm tìm kiếm trả về nhiều giá tr như Vlookup, Hlookup rất được sử dụng phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các tip nhỏ để bạn thực hiện việc tìm kiếm, lọc dữ liệu một nhanh nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu bạn nhé!

Hàm tìm kiếm trả về nhiều giá trị Vlookup

hàm tìm kiếm trả về nhiều giá trị

Khái niệm 

 • Hàm Vlookup là một hàm dùng để tìm các dữ liệu trong bảng tính Excel. Với các điều kiện thỏa mãn, hàm sẽ cho ra kết quả được chọn lọc, đúng với những gì mà người dùng đã đặt ra trước đó.

Công thức

hàm tìm kiếm trả về nhiều giá trị

 • Dạng cơ bản của hàm Vlookup trong bảng tính excel: =VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,(range_lookup))
 • Vlookup: Là tên hàm tìm kiếm trả về nhiều giá trị
 • lookup_value: các giá trị trong bảng tính Excel dò tìm
 • col_index_num: Là số thự tự của cột chứa giá trị cần dò tìm trên bảng tính table_array
 • range_lookup: Đây được coi là vùng diện tích tìm kiếm số liệu

Một số hàm khác để kết hợp với hàm Vlookup vô cùng tiện ích 

 • Hàm IF: Nhiệm vụ của hàm này trong Excel đóng vai trò vô cùng quan trọng, là công cụ để so sánh, phân tích một các hiệu quả các con số với nhau nhằm giúp chọn lọc ra những giá trị mà bạn mong muốn nhất. Ví dụ trong bảng tính điểm học kỳ, các bạn học sinh từ 8 điểm trở lên là loại giỏi thì việc sử dụng hàm If sẽ giúp bạn chọn ra những bạn trên 8 trong lớp học đó.
 • Công thức nhập hàm IF: =IF(logical_test;[value_if_true];[value_if_false])
 • Hàm Small: Hàm trả về ô tính giá trị nhỏ nhất so với vùng dữ liệu tìm kiếm.
 • Công thức của hàm Small: SMALL(array,k) 
 • Hàm Index: Nếu bạn muốn việc sử dụng hàm tìm kiếm trả về nhiều giá trị một cách dễ dàng thì đừng nên bỏ qua hàm Index- một trong những hàm sử dụng để trả mảnh dữ liệu trong bảng tính. 
 • Công thức của hàm Index: INDEX(array, row_num, [column_num])

Cách để thực hành hàm tìm kiếm về nhiều giá trị

Có nhiều cách để người dùng áp dụng hay kết hợp nhiều hàm trong một ô tính nhằm rà soát dữ liệu được chính xác hơn. Trong cùng một bảng tính sẽ có rất nhiều dòng và cột, điều này sẽ gây nên sự nhiễu dữ liệu cũng như rối rắm khi tính toán. Dưới đây sẽ là 3 cách thực hiện thao tác hàm tìm kiếm trả về nhiều giá trị cơ bản nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Cách thứ nhất

 • Hàm IFERROR (INDEX ( return_range , SMALL (IF ( lookup_value = lookup_range , ROW ( return_range ) – m , “”), COLUMN () – n )), “”)

Cách thứ hai

 • Hàm IFERROR (INDEX ( return_range , SMALL (IF ( lookup_value = lookup_range , ROW ( lookup_range ) – MIN (ROW ( lookup_range )) + 1, “”), COLUMN () – n )), “”)

Cách thứ ba 

 • Hàm IFERROR (INDEX ( return_range , SMALL (IF (1 = ((- ( lookup_value1 = lookup_range1 )) * (- ( lookup_value2 = lookup_range2 ))), ROW ( return_range ) – m , “”), ROW () – n )), “”)

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các công thức tính toán và cách sử dụng hàm Vlookup đúng nhất trên bảng tính Excel. Hy vọng rằng bài viết đã phần nào giải đáp các thắc mắc về hàm tìm kiếm trả về nhiều giá trị của các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thật thành công nhé!

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn