Trang chủ Chia sẻ đời sống Tìm kiếm những Vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào tại Hồ Chí Minh?

Tìm kiếm những Vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào tại Hồ Chí Minh?

bởi mebeforeyou1@
ve thang xe bus lien tuyen di duoc nhung xe nao min

vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào

Xe bus là phương tiện giao thông rất quen thuộc đối với nhiều người mà đặc biệt là sinh viên vì giá rẻ và sự tiện lợi mà xe bus mang lại. Trong thời kỳ kinh tế hội nhập như hiện nay, những sinh viên, người lao động có thu nhập thấp ở Sài Gòn đương nhiên sẽ coi vé tháng, vé tập là sự lựa chọn tốt nhất. Đây cũng là chính sách cần thiết để khuyến khích và hỗ trợ các đề tài này tại TP HCM.  Một số người mới đi xe buýt sẽ chưa thể nắm rõ vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào tại Hồ Chí Minh? Cùng tìm hiểu điều này qua bài chia sẻ dưới đây. 

Vậy Vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào tại Hồ Chí Minh?

Để di chuyển bằng xe buýt hiệu quả, hành khách cần nắm rõ thông tin về tuyến xe buýt nếu không muốn bị nhầm lẫn lộ trình. Đặc biệt nhớ số tuyến của xe bus là gì. 

Điểm dừng xe là toàn bộ vị trí cho phép xe bus được dừng đón hoặc trả khách. Tại các điểm này thường xuất hiện biển thông báo cho bạn biết tuyến xe nào đi qua điểm dừng. Kèm theo đó là lộ trình khá cụ thể các tuyến chạy. Và thêm một điểm lưu ý cho bạn nữa là toàn bộ xe bus tại Hồ Chí Minh đều được nhận chính sách trợ giá. 

Hành khách có thể sử dụng vé tháng để mua các tuyến xe buýt nhiên liệu sạch hoặc các tuyến xe buýt tốc hành. Đặc biệt, tất cả xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP.HCM sẽ sử dụng thẻ xe buýt liên tuyến. Còn với vé một tuyến thì dùng tuyến có ghi thông tin trên vé. Như vậy bạn đã nắm được thông tin vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào.

Hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký vé tháng xe bus liên tuyến

Hiện nay, khách hàng đăng ký vé tháng xe bus liên tuyến sẽ được hỗ trợ qua hai cách chính. Đó là làm tại quầy và dạng online. Cụ thể như sau: 

Đăng ký ở những điểm bán tem, đăng ký xe buýt

Khi đăng ký vé xe bus tháng tại những điểm bán tem, đăng ký xe buýt, bạn cần chuẩn bị hồ sơ. Tùy theo từng đối tượng sẽ có các quy định khác nhau. Với đối tượng không thuộc diện ưu tiên cần chuẩn bị bản đăng ký mở vé, ghi nội dung thông tin đầy đủ. Kèm theo đó là hai ảnh thẻ chụp 3×4 (không quá sáu tháng, không mốc hay mờ…). 

Đối tượng ưu tiên cũng chuẩn bị tương tư. Tuy nhiên, từng diện nhỏ trong nhóm này cần chuẩn bị thêm một số thứ sau: 

 • Công nhân thuộc khu công nghiệp: Trong ảnh của bản đăng ký có đóng dấu giáp lai, cụm (khu) công nghiệp đóng dấu xác nhận. Xuất trình bản chính của thẻ công nhân trong quá trình nộp đơn. 
 • Sinh viên, học sinh: Ghi rõ khóa học của bản thân trong bản đăng ký, giáp lai đóng dấu vào ảnh, nhà trường đóng dấu xác nhận. Xuất trình bản thẻ học sinh, sinh viên gốc khi nộp đơn lên.
 • Người cao tuổi: Hộ khẩu hoặc CMND photo. Đem theo bản chính hộ khẩu hoặc CMND khi nộp hồ sơ. Tuổi nên được làm tròn tới tháng mở bán. 

Đối tượng mở vé tháng tập thể: Chuẩn bị bản hồ sơ đăng ký ghi thông tin nội dung cá nhân đầy đủ. Dán vào hai ảnh thẻ loại 3×4 (không bị mốc hay mờ, chụp mới trong vòng 6 tháng). Từng ảnh thẻ đều phải có đóng dấu giáp lai. Thủ trưởng sẽ là đơn vị đóng dấu rồi ký xác nhận cho đối tượng. 

Đăng ký vé tháng liên tuyến xe bus online

Bạn truy cập vào trang Hanoibus rồi tìm mục đăng ký vé tháng. Tiếp theo, điền thông tin đầy đủ cho tờ khai theo những bước sau: 

 • Bước 1: Chọn đối tượng khách hàng là ưu tiên hoặc đối tượng.
 • Bước 2: Lựa loại thẻ sử dụng dạng liên tuyết để dùng cho tất cả những tuyến xe mà thành phố trợ giá. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân trên các tờ khai: Họ và tên, Ngày sinh, Số điện thoại, CMND, Địa chỉ, Ngày nhận thẻ, Nơi nhận thẻ.
 • Bước 4: Tải lên ảnh thẻ 3×4 ở dạng PNG, GIF, BMP, JPG. Dung lượng của ảnh không vượt quá mức 20 MB. Đối tượng ưu tiên sẽ có quy định về ảnh cụ thể riêng. 
 • Bước 5: Chọn nút Đăng ký, nộp đơn làm thẻ vé tháng online.
 • Bước 6: Khi đăng ký thành công thẻ tháng trực tuyến, khách hàng sẽ nhận được một mã đăng ký ngẫu nhiên gồm chín số và chữ cái.
 • Bước 7: Khách hàng sử dụng mã này để theo dõi trạng thái của đơn. Bạn vào phần truy vấn vé xe buýt, nhập mã đăng ký theo yêu cầu và bấm Tìm kiếm..
 • Bước 8: Khách hàng sẽ tới điểm lấy thẻ theo ngày đã hẹn trước. Trường hợp lựa chọn mục dịch vụ giao thẻ, bạn chỉ cần ngồi nhà và chờ nhận thẻ. 

vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào

Kết luận

Thắc mắc vé tháng xe bus liên tuyến đi được những xe nào tại Hồ Chí Minh của bạn đã được chúng tôi giải đáp. Tóm lại, với những người làm vé tháng xe bus liên tuyến tại Hồ Chí Minh sẽ đi được tất cả các chuyến xe buýt được trợ giá trong thành phố. 

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn