Trang chủ Du lịch Top những khẩu hiệu An toàn giao thông hay và ý nghĩa nhất

Top những khẩu hiệu An toàn giao thông hay và ý nghĩa nhất

bởi mebeforeyou1@

An toàn giao thông là một vấn đề vô cùng quan trọng được khá nhiều người quan tâm. Vì vậy, để nâng cao ý thức cho những người tham gia giao thông các cơ quan ban ngành đã ban hành nhiều khẩu hiệu an toàn giao thông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất hiện nay nhé!

khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất

Khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất – “ATGT hạnh phúc của mọi nhà”

Tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối, đáng quan tâm của toàn xã hội. Hiện nay ở nước ta mỗi ngày tai nạn giao thông đang cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Vì vậy, tham gia giao thông với ý thức tốt, chấp hành mọi luật lệ giao thông theo quy định là cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông mang lại hạnh phúc cho mọi nhà.

khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất 1

Đã uống rượu bia không lái xe 

Rượu, bia là chất kích thích có hại cho sức khỏe của con người, nó cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông ở Việt Nam hiện nay. Theo thống kê có tới 80% nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông là do rượu, bia. Để bảo đảm an toàn tính mạng của mình và những người xung quanh, sau khi uống rượu bia bạn tuyệt đối không nên sử dụng các phương tiện giao thông. Điều này cũng được thủ tướng chính phủ đưa vào luật ban hành với mức phạt rất nặng.

khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất 2

Nhanh một phút, chậm cả đời

Phóng nhanh vượt ẩu, hay vượt đèn đỏ cũng là một nguyên nhân gây ra tai nạn. Đừng vì một giây vội vã mà phải đánh đổi bằng cả tính mạng. Hãy hành xử mình là một người có ý thức trong việc tham gia giao thông bằng cách lái xe với tốc độ phù hợp. Đặc biệt là tránh tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, để bảo đảm tính mạng cho mình và những người tham gia giao thông khác. Vì sự phát triển của một xã hội an toàn, lành mạnh.

Khẩu hiệu “Để bảo vệ cuộc sống của bạn hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”

Không phải ngẫu nhiên mà nước ta lại có những quy định và chế tài xử phạt đối với việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Mũ bảo hiểm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tránh các chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu, bảo vệ bộ não cho bạn. Việc đội mũ bảo hiểm là điều bắt buộc khi tham gia giao thông, hãy có ý thức chấp hành để bảo vệ tính mạng của bạn.

Nhân cách của bạn được thể hiện thông qua việc chấp hành luật giao thông

Đừng để bị người khác đánh giá, coi thường ý thức của bạn trong việc tham gia giao thông. Hãy thể hiện mình là người có văn hóa bằng việc đội mũ bảo hiểm, đi đúng làn đường,… chấp hành tốt mọi luật lệ khi trong quá trình tham gia giao thông. Hãy giúp Việt Nam trở thành một nước có văn hóa chấp hành giao thông tốt của thế giới.

khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất 3

Khẩu hiệu: “Hãy là tấm gương cho con về ý thức tham gia giao thông”

Việc bạn có ý thức chấp hành giao thông tốt cũng là một tấm gương để con trẻ noi theo, học hỏi. Hãy hình thành nhân cách cho trẻ từ những việc làm nhỏ nhất. Hướng dẫn trẻ có ý thức tham gia giao thông từ những điều nhỏ nhất như dừng đèn đỏ, qua đường, đội mũ bảo hiểm,…

Đua xe đường phố thằng bố tử thần

Việc tổ chức đua xe trái phép của các thanh niên cũng làm gia tăng tỷ lệ tai nạn giao thông của nước ta. Hãy dừng ngay các cuộc vui này để bảo vệ tính mạng của bản thân cũng như những người khác.

Khẩu hiệuĐất Nước hạnh phúc là đất nước an toàn giao thông”

Nếu như mỗi người dân Việt Nam khi tham gia giao thông đều có ý thức chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn. Chắc chắn rằng tình trạng tai nạn giao thông trong nước sẽ giảm tới mức đáng kể. Làm cho đất nước phát triển, nhà nhà đều hạnh phúc. Vì vậy, là một công dân của Việt Nam bạn hãy có ý thức trong việc tham gia giao thông. An toàn giao thông có thể nói là không của riêng bất cứ ai.

Trẻ em như búp trên cành, giao thông đội mũ an lành cho con – Khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất

khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất 4

Khi cho trẻ tham gia giao thông, phụ huynh nhớ đội mũ cho còn để bảo vệ an toàn tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó việc đội mũ bảo hiểm và nhắc nhở con đội mũ bảo hiểm là một việc làm rất tốt trong việc hình thành văn hóa tham gia của con. Hãy đội mũ bảo hiểm để bảo vệ nụ cười con trẻ bạn nhé

Hy vọng với những khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất ở đây sẽ nâng cao được ý thức tham gia giao thông ở mỗi người. Từ đó giảm thiểu được tình trạng giao thông. Hãy tuyên truyền cho mọi người những câu khẩu hiệu này vì một đất nước an toàn, hạnh phúc, không còn tai nạn giao thông, bạn nhé!

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn