Trang chủ Công nghệ Nên làm thế nào khi bảng trong word bị tràn ra ngoài lề?

Nên làm thế nào khi bảng trong word bị tràn ra ngoài lề?

bởi mebeforeyou1@
bang trong word bi tran ra ngoai le

Khi chúng ta nhập dữ liệu ở trong word nhưng gặp một số vấn đề như bảng trong word bị tràn ra ngoài lề khiến cho hình thức của trang word không được đẹp. Không chỉ có vậy khi chúng tin thành các tệp thì có thể khiến cho trang word bị mất một phần dữ liệu ở bảng. Trong trường hợp này chúng ta nên làm gì để khắc phục sự cố này. Các bạn có thể làm theo những cách sau để ngăn việc bảng trong word bị tràn ra ngoài lề. Với những thao tác đơn giản sau đây bạn sẽ dễ dàng khắc phục những điều trên. Mọi người hãy đọc kỹ và tham khảo thông tin dưới đây để có thể thực hiện một số thao tác với bảng dễ dàng hơn nhé.

Sửa lỗi bảng trong word bị tràn lề bằng phương pháp thủ công

Với cách thủ công thì chúng ta có thể khắc phục hiện tượng tràn lề bằng cách chỉnh sửa lại khổ ngang của bảng. Điều này sẽ giúp cho bảng có đúng kích thước với khổ ngang của một trang word.  Để thực hiện theo cách này thì bạn hãy click chọn vào bảng dữ liệu mà mình muốn điều chỉnh. Sau đó biểu tượng move table column sẽ hiện ra ở trên thanh thước kẻ. Bạn hãy bấm và giữ vào biểu tượng đó rồi sau đó di chuyển sang bên trái hay sang bên phải để có thể chỉnh lại kích cỡ của cột dữ liệu tương ứng. Bạn cần phải chỉnh sao cho phù hợp trang giấy mà mình đang sử dụng. Và cuối cùng kết quả chúng ta sẽ có bảng với kích thước đúng vừa vặn với trang giấy.

bảng trong word bị tràn ra ngoài lề

Sửa lỗi khi bảng trong word bị tràn ra ngoài lề bằng phương pháp tự động

Với cách thủ công ở trên thì bạn chỉ sửa được bảng trong word bị tràn ra ngoài lề đối với file bạn đang dùng. Còn những file word phía sau bạn vẫn cứ bị lỗi lặp lại. Việc này rất mất thời gian. Vì thế chúng ta có thể sửa lỗi bảng bị tràn ra ngoài lề bằng cách tự động. Để sửa tự động thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1

Bạn hãy click vào dấu chữ thập nằm ở phía góc trái trên cùng của bảng dữ liệu hoặc nhấn và kéo chuột để bôi đen bảng dữ liệu đó. Sau đó bạn hãy nhấn vào mục layout, khi mục layout hiện ra thì bấm vào mục cell size.

Bước 2

Khi giao diện của mục Cell size hiện ra thì chúng ta phải tiến hành chỉnh sửa kích thước của bảng. Với kích cỡ chiều ngang của các cột thì các bạn có thể điền độ dài khoảng cách vào mục width. Khi kích thước được nhập thì chiều rộng của các cột sẽ được điều chỉnh tự động. Hoặc bạn có thể chọn cách chỉnh tự động đó là chọn vào mục autofit và sau đó chọn vào autofit window. Khi đó dữ liệu bảng sẽ được điều chỉnh tự động để có thể nằm gọn ở trong trang word mà không bị tràn ra ngoài lề nữa.

bảng trong word bị tràn ra ngoài lề

Một số lưu ý khi chèn bảng ở trong word bạn nên biết

Khi chúng ta chèn bảng vào trong word thì nên lưu ý một số điều sau. Để bảng được đẹp mắt với những công cụ có sẵn chúng ta nên định dạng nó với một vài mẹo nhỏ sau đây:

Định vị bảng ở trên trang word

Để định vị bảng thì chúng ta nên nhấp chuột phải và chọn vào mục table properties ở trong menu. Với hộp thoại table properties thì chúng ta có thể kiểm soát chính xác các dữ liệu và cách hiển thị bảng. Và mọi người có thể chỉnh sửa kích cỡ, căn chỉnh và độ thụt lề cho bảng.

Sử dụng công cụ ruler để chính xác hơn

Thước là một công cụ giúp cho bảng có thể có được những kích cỡ chính xác.  Bạn hãy di chuyển chuột đến đường viền. Và khi con trỏ có mũi tên xuất hiện thì hãy nhấp vào đường viền đó và giữ phím alt. Khi đó trên trang word sẽ hiển thị một số thông tin về kích thước. Và bạn có thể di chuyển vị trí hàng cột để có được kích cỡ mà mình muốn.

Chuyển văn bản thành bảng

Khi bạn đang sử dụng dữ liệu ở dạng văn bản và muốn chuyển thành bảng thì bạn có thể chuyển đổi bằng cách bước sau:  vào ribbon sau đó chọn mục insert, chọn tiêp table và cuối cùng chọn insert table. Khi đó dữ liệu text sẽ tự động chuyển thành bảng cho bạn. Và bạn có thể chuyển đổi ngược lại với thao tác: chọn vào mục ribbon và chọn tiếp table tools và bấm vào layout. Ở trong mục data group thì bạn hãy bấm vào convert to text.

Như vậy, khi bảng trong word bị tràn ra ngoài lề thì chúng ta có thể dễ dàng khắc phục bằng hai cách đã được nêu ở trên. Tuy nhiên, với mỗi phương pháp thì có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn bảng đó có kết cấu đẹp mắt hơn thì hãy sử dụng phương pháp thủ công. Còn nếu bạn muốn khắc phục lỗi này một cách nhanh hơn thì bạn hãy sử dụng phương pháp tự động. Ngoài ra với bài viết này đã cung cấp cho bạn một số điều nên lưu ý khi sử dụng bảng ở trong word. Hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn làm việc với bảng trong word dễ dàng hơn. Nếu bạn còn gặp phải vấn đề gì tương tự thì hãy comment vào dưới bài viết này nhé. 

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn