Trang chủ Làm mẹ Quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không

Quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không

bởi mebeforeyou1@
quan he sau 17 ngay het kinh co thai khong

Dựa vào chu kì kinh nguyệt chị em phụ nữ có thể tính toán được việc mang thai. Đây là một trong những cách để tránh thai tự nhiên cũng như chọn ngày mang thai theo ý muốn. Vậy quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không, hãy cùng giải đáp thắc mắc của các chị em:

Quan hệ sau kì kinh nguyệt có thai không?

Chu kì kinh nguyệt và khả năng mang thai

Đây là 2 yếu tố có mối quan hệ chặt chẽ. Nếu bạn nắm được quy luật này bạn sẽ chủ động hơn trong việc mang thai.

Một chu kì kinh nguyệt thường kéo dài 28-35 ngày. Thời gian có kinh nguyệt dao động từ 3-7 ngày. Sau ngày có kinh khoảng 14 ngày thì trứng sẽ rụng. Trứng sẽ ở lại trong tử cung 1 ngày. Trong thời gian này, nếu trứng không gặp được tinh trùng thì lớp niêm mạc tử cung bong ra sẽ tạo thành kinh nguyệt. Sau thời gian này cơ hội thụ thai rất thấp.

Khi có những dấu hiệu sau thì bạn chuẩn bị đến ngày rụng trứng:

 • Đau tức ngực
 • Đau bụng dưới
 • Nhiệt độ cơ thể tăng
 • Nhiều ham muốn tình dục
 • Âm đạo có tiết dịch trong

3 giai đoạn của chu kì kinh nguyệt:

 • Dễ có thai: Quan hệ vào ngày rụng trứng. Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 28 ngày, ngày rụng trứng là ngày thứ 14. Do đó giai đoạn dễ có thai sẽ là ngày 11-18
 • Tương đối an toàn:  Thời điểm này được tính từ ngày đầu của chu kì kinh cho đến giai đoạn dễ có thai. Đây là thời điểm trứng sắp rụng. Tinh trùng sau khi vào đến tử cung vẫn có thể gặp trứng. Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày thứ 1-10 là ngày an toàn.
 • An toàn: Là thời điểm tính từ ngày cuối cùng của giai đoạn dễ có thai cho đến ngày có kinh lần sau. Thời điểm này trứng đã rụng nên không có khả năng thụ thai. Giai đoạn an toàn được tính từ ngày 19-28 nếu chu kì kinh nguyệt là 28 ngày.

quan he sau 17 ngay het kinh co thai khong

Quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không?

 • Sau 7 ngày hết kinh nguyệt: khả năng mang thai thấp nhất
 • Từ ngày 8 đến ngày 15 sau khi hết kinh nguyệt: Khả năng mang thai là 70%
 • Ngày 15 đến ngày 20 sau khi hết kinh nguyệt: Khả năng mang thai cao nhất
 • Ngày 20 đến ngày 28 sau khi hết kinh nguyệt: Không có khả năng mang thai

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi “quan hệ sau 17 ngày hết kinh có thai không” là: đây là thời điểm có khả năng mang thai cao. Đây là phương pháp dự đoán khả năng mang thai tự nhiên được lưu truyền kinh nghiệm từ xa xưa. Để chắc chắn chị em có thể dùng que thử hoặc siêu âm để có kết quả chính xác nhất nhé!

Khi có được những thông tin và hiểu biết đầy đủ thì chắc chắn rằng chị em sẽ vững vàng và tự tin hơn nhiều trên hành trình làm mẹ của mình. Hy vọng những kiến thức trên đây đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các chị em. Chúc các chị em thành công trong việc chọn ngày thụ thai cho mình và có sự chuẩn bị tâm lý trước khi bé yêu chào đời nhé!

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn