Trang chủ Khỏe đẹp Tổng hợp ngay 10 bài tập thể dục đơn giản tốt cho sức khỏe

Tổng hợp ngay 10 bài tập thể dục đơn giản tốt cho sức khỏe

bởi mebeforeyou1@
9ffc1f08b986363ba345dffa99c21f5b

Để duy trì một sức khỏe tốt, tập luyện thể dục thường xuyên là rất quan trọng. Bạn không cần phải tập luyện ở phòng tập thể dục hoặc dành nhiều thời gian để có được sức khỏe tốt. Bằng cách tập luyện đều đặn với 10 bài tập thể dục đơn giản sau đây, bạn có thể nâng cao sức khỏe của mình trong vài tuần.

1. Bài tập thể dục – Chạy bộ

tong-hop-ngay-10-bai-tap-the-duc-don-gian-tot-cho-suc-khoe-1

Chạy bộ là một bài tập thể dục đơn giản nhưng rất hiệu quả để nâng cao sức khỏe tim mạch. Chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và hô hấp, giảm cân và cải thiện tâm trạng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chạy nhẹ hoặc đi bộ trong khoảng 30 phút mỗi ngày và tăng dần độ khó theo thời gian.

2. Tập thể dục nhịp điệu

Tập thể dục nhịp điệu là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe tim mạch và hô hấp. Tập thể dục nhịp điệu bao gồm nhiều bài tập như nhảy, xoay, đẩy, kéo và xoay để giúp cơ thể nâng cao sức chịu đựng và giảm mỡ thừa. Bạn có thể tham gia các lớp tập thể dục nhịp điệu hoặc tập thể dục nhịp điệu tại nhà bằng các video tập thể dục trực tuyến.

3. Bài tập thể dục- Chống đẩy

tong-hop-ngay-10-bai-tap-the-duc-don-gian-tot-cho-suc-khoe-2

Chống đẩy là một bài tập thể dục đơn giản và rất hiệu quả để tăng cường sức mạnh cơ bắp và tăng cường sức khỏe tim mạch. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện chống đẩy từ tư thế nằm xuống, sau đó đẩy cơ thể lên và xuống để tập trung vào tay, vai và lưng. Bạn có thể thực hiện chống đẩy trong 2-3 set với 10-15 lần đẩy trong mỗi set.

4. Squat

Squat là một bài tập thể dục đơn giản nhưng rất hiệu quả để tăng cường sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Squat giúp tập trung vào cơ chân, mông và lưng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đứng thẳng, sau đó nhún xuống và đẩy cơ thể lên để tập trung vào cơ chân và mông. Bạn có thể thực hiện squat trong 2-3 set với 10-15 lần nhún xuống và đẩy lên trong mỗi set.

5. Bài tập thể dục – Crunches

Crunches là một bài tập thể dục đơn giản để tăng cường sức mạnh cơ bụng và giảm mỡ thừa. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nằm xuống, giữ chân đặt trên mặt đất và đặt tay sau đầu. Sau đó, nhấc lên đầu và lưng từ mặt đất và giữ trong vài giây trước khi trở lại tư thế ban đầu. Bạn có thể thực hiện crunches trong 2-3 set với 10-15 lần trong mỗi set.

6. Kéo dây thừng

Kéo dây thừng là một bài tập thể dục đơn giản để tăng cường sức mạnh cơ tay và cơ bắp cánh tay. Bạn có thể sử dụng một chiếc dây thừng và kéo dây thừng từ trên xuống hoặc kéo dây thừng ngang. Bạn có thể thực hiện kéo dây thừng trong 2-3 set với 10-15 lần trong mỗi set.

7. Đi bộ

Đi bộ là một bài tập thể dục đơn giản để tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm cân. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi bộ trong khoảng 30 phút mỗi ngày để nâng cao sức khỏe của mình.

8. Lunge

Lunge là một bài tập thể dục đơn giản để tăng cường sức mạnh cơ chân và tăng cường sức khỏe tim mạch. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đứng thẳng, sau đó bước chân trước đưa hông xuống và đẩy cơ thể lên trở lại tư thế ban đầu. Bạn có thể thực hiện lunge trong 2-3 set với 10-15 lần bước chân trước và bước chân sau trong mỗi set.

9. Jumping jacks

tong-hop-ngay-10-bai-tap-the-duc-don-gian-tot-cho-suc-khoe-3

Jumping jacks là một bài tập thể dục đơn giản để tăng cường sức khỏe tim mạch và tăng cường sức chịu đựng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đứng thẳng, sau đó nhảy lên và mở chân và tay sang hai bên. Bạn có thể thực hiện jumping jacks trong 2-3 set với 10-15 lần nhảy lên và mở tay chân sang hai bên trong mỗi set.

10. Wall sit

Wall sit là một bài tập thể dục đơn giản để tăng cường sức mạnh cơ chân. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đứng sát vào tường và hạ xuống một nửa của đùi sao cho đùi và chân tạo thành một góc vuông. Giữ vị trí này trong vài giây trước khi đứng lên và nghỉ ngơi. Bạn có thể thực hiện wall sit trong 2-3 set với 10-15 lần giữ vị trí trong mỗi set.

Ngoài ra, để có được lợi ích tối đa từ bài tập thể dục, bạn cần kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo thời gian nghỉ ngơi đầy đủ cho cơ thể. Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện thể dục, hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản và tăng dần độ khó theo thời gian. Đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

 

 

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn