Trang chủ Làm mẹ Vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không

Vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không

bởi mebeforeyou1@

Vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không được số lượng lớn công đồng quan tâm. Đây là một kiến thức xã hội cần thiết để chúng ta biết cách ứng biến trong cuộc sống và kịp thời chữa trị nếu có vấn đề gì. Vậy thì tại sao vừa hết kinh quan hệ lại ra máu và máu đó có sao không, có ảnh hưởng gì đến cơ thể không? 

vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không

Nguyên nhân gây ra tình trạng hết kinh quan hệ vẫn ra máu

Nhiều bạn gửi câu hỏi đến các bác sĩ và bày tỏ sự lo lắng của mình về vấn đề vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết để khỏi bỡ ngỡ khi gặp trường hợp này nhé. Vậy thì nguyên nhân do đâu mà gây ra tình trạng trên? Có nhiều nguyên nhân có thể liệt kê như:

Lượng máu kinh còn sót lại ở chu kỳ trước

Tình trạng ra máu này có thể kéo dài 1 tuần sau khi quan hệ vào những ngày sau hành kinh. Nếu sau khi hết kinh bạn quan hệ ra máu mà không kèm theo biểu hiện đau rát vùng kín hay các dấu hiệu phụ khoa khác thì là do lượng máu còn sót lại của chu kỳ trước bị đẩy ra ngoài. Có hiện  tượng này là bởi vì khi quan hệ các cơ tử cung co bóp bị co bóp mạnh nên mới xảy ra tình trạng trên. 

Bị rong huyết

Đã hết chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn ra máu có thể là do chị em bị rong huyết. Khi thấy tình trạng này thì bạn nên nhanh chóng đến thăm khám bác sĩ để xem có phải máu do tổn thương tử cung hay máu xuất huyết từ buồng tử cung. Rong huyết khiến chị em có nguy cơ bị thiếu máu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ và có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. 

Tổn thương cơ quan sinh dục

Như đã nói ở trên lượng máu ra có thể là do cơ quan sinh dục bị tổn thương do động tác quan hệ quá mạnh, tư thế quan hệ không đúng kỹ thuật dẫn đến va chạm, cọ xát gây trầy xước tổn thương âm đạo, cổ tử cung dẫn đến chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

Viêm nhiễm phụ khoa

Có thể chị em bị viêm nhiễm phụ khoa do nhiễm nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng làm cho niêm mạc ở những bộ phận này bị xung huyết, phù nề khi có va chạm trong khi quan hệ tình dục, dễ gây trầy xước tạo thành vết thương gây chảy máu.

vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không

Phải làm sao khi vừa hết kinh quan hệ ra máu 

Để biết vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không chị em phải xem ra máu trong trường hợp nào. Nếu ra máu trong trường hợp lượng máu kinh còn sót lại ở chu kỳ trước thì chị em không cần quá lo lắng và lượng máu này sẽ chấm dứt khi máu kinh thoát ra hết. Tuy nhiên cần phải chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và quan hệ tình dục an toàn. 

Còn nếu trong trường hợp chảy máu là do tổn thương nhẹ cơ quan sinh dục thì có thể tự lành trong thời gian ngắn nhưng cần phải chú ý chăm sóc, vệ sinh đúng cách nếu không sẽ bị viêm nhiễm và dễ chảy máu trong những lần quan hệ tiếp theo.

Đặc biệt trong trường hợp chảy máu là do viêm nhiễm phụ khoa thì bạn nhất định không được làm ngơ mà phải đến gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

Nên hay không quan hệ khi vừa hết kinh

Các bác sĩ khuyến cáo rằng các chị em không nên quan hệ tình dục khi vừa sạch kinh. Nhiều chị em cho rằng khi vừa mới sạch kinh là thời điểm tốt nhất để quan hệ vì khả năng mang thai thấp. Tuy nhiên khi vừa hết kinh cơ thể nhiều chị em vẫn còn yếu có thể ảnh hưởng đến cuộc yêu. Chưa kể việc các vi khuẩn ở chu kỳ kinh còn đọng lại nếu kết hợp với các tinh binh thì dễ nhiễm trùng hay mắc các bệnh về tình dục. 

Trên đây là những chia sẻ quý báu về vấn đề vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không. Đây sẽ là hành trang để bạn có một cuộc sống dễ dàng hơn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn ứng biến với những tình huống như thế này.

Đừng bỏ lỡ

Để lại bình luận

logo Me Before You trang

@2022 – Mebeforeyou.vn. All Right Reserved. Designed and Developed by Mebeforeyou.vn